Giúp đạt điểm cao môn Lịch Sử nhờ 5 tuyệt chiêu độc đáo

Theo như phương án thi THPT quốc giatuyển sinh ĐH-CĐ năm 2017, môn Lịch Sử sẽ chuyển từ dạng thi tự luận sang thi trắc nghiệm. Vì thế mà lượng kiến thức sẽ bao quát hơn, giúp đo lường và kiểm định chất lượng giáo dục bằng con số cụ thể, chứ không dựa vào những cảm tính và sự mơ hồ.

Các chuyên gia có thể phân tích, đánh giá chất lượng bài thi, thông qua câu hỏi và kết quả, tuy nhiên nhược điểm của hình thức thi này đó là tính phân loại không cao.

Cấu trúc đề thi đối với môn Lịch Sử của Bộ GD- ĐT đưa ra như sau: Tổng đề thi bao gồm 40 câu trong đó :16 câu hỏi dạng nhận biết kiến thức; 12 câu dạng thông hiểu kiến thức; 8 câu dạng vận dụng cấp độ thấp và 4 câu vận dụng cấp độ cao.

Đề thi được chưa phân khúc như trên nhằm mục đích phân loại học sinh dựa vào kết quả làm bài. Số lượng câu dễ đủ cho các bạn đạt được điểm trung bình, muốn đạt số điểm cao hơn, thì cần ôn luyện lượng kiến thức rộng hơn, không chỉ trong sách giáo khoa mà còn ở nhiều nguồn tài liệu khác.

Cùng tham khảo những tuyệt chiêu giúp các bạn đạt được điểm cao môn Lịch Sử 

5 tuyệt chiêu sau, giúp đạt được điểm cao môn Lịch Sử:

Tuyệt chiêu thứ nhất

Cần học kỹ kiến thức trong sách giáo khoa. Do phần lớn kiến thức nằm trong bài thi đều lấy từ sách giáo khoa mà ra,  đây được xem là nguồn tài liệu căn bản, nền tảng trước khi các bạn tiếp cận thêm một nguồn dữ liệu mới.

Tuyệt chiêu thứ hai

Theo như phân tích cấu trúc đề thi, thì ngoài những câu hỏi với mục đich kiểm tra kiến thức cơ bản, sẽ có thêm những câu dạng suy luận, phân tích mà kết quả tương đương nhau theo kiểu 50/50, để làm được yêu cầu các bạn thì sinh phải hiểu bài, có khả năng đánh giá, phân tích các đáp án, để loại bỏ những câu không hợp lý, từ đó chọn ra đáp án đúng.

Đây chính là những câu hỏi với mục đích phân loại học sinh, học sinh nếu không học và ôn tập thật kỹ, thì rất dễ mất điểm ở những câu trả lời này.

Tuyệt chiêu thứ ba

Sa mỗi bài học, mỗi chương trên lớp, các bạn có thể tự kiểm tra lại bản thân bằng những câu hỏi trắc nghiệm đã được chuẩn bị sẵn.

Có thể sử dụng các tài liệu do giáo viên môn học giới thiệu hoặc nguồn tài liệu trên mạng, hay trên thị trường. Việc này phải được thực hiện đều đặn hằng ngày thì mới có kết quả.

Tuyệt chiêu thứ tư

Ôn luyện 1 mình sẽ giúp bạn tăng sự tập trung và khả năng, tuy nhiên, cũng nên tham gia các cuộc trao đổi với bạn bè cùng lớp, hay có những câu hỏi với thầy cô giáo về phần kiến thức chưa hiểu rõ.

Cách này sẽ giúp bạn nhận ra lượng kiến thức nào cần được bổ sung và ghi nhớ lâu hơn.

Tuyệt chiêu thứ năm

Trong quá trình học và ôn luyện, những lỗi sai mà bản thân mắc phải, cần được ghi nhận, tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề, thi thoảng nên có những bài kiểm tra mức độ tiến bộ của bản thân. Bằng cách làn đề thi, hay làm lại bài kiểm tra mà thầy cô cho trên lớp, hoặc tham khảo đề trên mạng.

Tóm lại, không có thành công nào đến dễ dàng cả, mọ chuyện đều cần sự cố gắng kiên trì và nhẫn nại. Tự bản thân các bạn phải có sự quyết tâm, sau đó là cần một phương pháp ôn luyện phù hợp, tự lực và trao đổi kiến thức với mọi người, sẽ giúp bạn tiến bộ và đạt được kết quả xứng đáng.

 Chúc các bạn thành công!

Xem các bí quyết khác

5 cách hữu hiệu nhất giúp học tốt môn Lịch Sử
Giúp đạt điểm cao môn Lịch Sử nhờ 5 tuyệt chiêu độc đáo
Ghi nhớ 7 điều cơ bản sau khi làm bài thi môn Lịch Sử
10 Cách hay giúp bạn học thuộc nhanh môn Lịch Sử

Giải bài tập môn Lịch Sử

Đề thi mới cập nhật

Top 10 trường học nổi bật