Bài phát biểu của lãnh đạo chào mừng 8.3

Dạy học tốt xin gửi tới các bạn nội dung Bài phát biểu của lãnh đạo chào mừng 8.3 và file đính kèm để các bạn tiện tải về sử dụng. Chúc các bạn có được những thông tin như mong muốn của mình. Nào hãy cùng xem nội dung ngay bên dưới nhé.

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2020 của lãnh đạo hay, ngắn gọn

Bài phát biểu của lãnh đạo là một phần không thể thiếu trong các buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Dưới đây là mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 8/3/2020 của lãnh đạo ngắn gọn để bạn đọc tham khảo.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2020 vào thứ mấy?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay rơi vào Chủ nhật. Đối với những địa phương, việc tổ chức vào ngày này có thể được diễn ra sôi nổi, rầm rộ hơn bằng các cách tạo nên các trò chơi thi đua giữa các chi hội. Song, đối với các cơ quan đoàn thể, vì ngày 8/3 rơi vào Chủ nhật nên buổi lễ kỷ niệm có thể được tổ chức sớm hơn.

Dù cho việc tổ chức buổi lễ sớm hay chính ngày vẫn không thể thiếu bài phát biểu của các vị lãnh đạo các cơ quan đoàn thể dành tặng cho các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Bài phát biểu của lãnh đạo là lời ôn lại truyền thống, đánh giá về hoạt động, phong trào và lời chúc mừng, gửi gắm niềm tin với chị em.

Bài phát biểu của lãnh đạo chào mừng 8.3

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của lãnh đạo là phần không thể thiếu trong buổi lễ Mít ting kỷ niệm.

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của lãnh đạo hay, ngắn gọn

Dưới đây là mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ngắn gọn dành cho lãnh đạo.

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể các anh chị em về dự buổi lễ Mít – tinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chúc đến toàn thể quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và lời chào trân trọng nhất.

Cách đây hơn 100 năm, lịch sử đã ghi lại dấu ấn đặc biệt quan trọng trong phong trào phụ nữ thế giới. Đó là, vào cuối thế kỷ XIX các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại điều kiện làm việc khó khăn tồi tàn của họ tại thành phố New York (Mỹ).

Tiếp đến, họ thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, khoảng 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc.

Phong trào này đã bị thẳng tay đàn áp, nhưng với tinh thần bền bỉ, đoàn kết đấu tranh của chị em đã buộc tư sản phải nhượng bộ.

Tháng 2/1909, lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức "Ngày phụ nữ" mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Tại New-York đã có 3000 chị dự cuộc họp phản đối chính phủ công nhận quyền bầu cử của phụ nữ. Đây chính là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

Ngày 26 và 27/8/1910, Đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở thủ đô Ðan Mạch. Đại hội có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Năm 1975, Liên hợp quốc bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Năm 1977, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã mời các quốc gia thành viên tuyên bố ngày 8/3 là Ngày của Liên Hợp quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới.

Từ đó trở đi, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới.

Thưa quý vị, đối với dân tộc Việt Nam, ngày 8/3 không chỉ là ngày Quốc tế Phụ nữ mà còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – những nữ anh hùng dân tộc đã đấu tranh cho nền độc lập dân tộc.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chúng ta đều thấy hình bóng những người phụ nữ kiên trung. Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã từng nói rằng: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường, đánh Đông, dẹp Bắc, làm gương để đời”.

Giờ đây, khi đất nước đang tiến lên Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa những người phụ lại càng tỏa sáng. Họ có cơ hội được học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn. Chúng ta có thể thấy dù trên mặt trận nào, lĩnh vực nào, từ nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ đến những doanh nhân, … tất cả đều có hình có hình bóng của những bóng hồng.

Bên cạnh đó, họ vẫn không quên đi thiên chức thiêng liêng làm vợ, làm mẹ, vun vén cho gia đình. Họ vẫn luôn sẵn sàng làm hậu phương vững chắc, là bến đỗ bình yên. Có lẽ vì vậy nhà thơ Macxim Gorky phải thốt lên rằng: "Trời không ánh sáng hoa nào nở - Dạ vắng yêu thương cảnh những sầu - Đời thiếu mẹ hiền không phụ nữ - Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?"

Với cơ quan chúng ta nói riêng, các cô, các chị, các em đã và đang phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng. Chị em không chỉ đảm đang ở việc nhà mà còn giỏi việc nước, việc cơ quan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng ta có thể kể đến một số chị em trong cơ quan tiêu biểu như:……………………

Thay mặt cho lãnh đạo cơ quan, tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp to lớn của các chị em trong thời gian qua.

Mong rằng các chị em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, “thêu dệt” cho quê hương, đất nước nói chung và cơ quan ta nói riêng “thêm tốt đẹp, rực rỡ” như lời Bác Hồ đã dặn.

Để thay cho lời kết, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt xin dành tặng những lời chúc tốt đẹp và lời tri ân chân thành nhất tới các mẹ, các chị, các em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Mong rằng các chị em của cơ quan chúng ta sẽ phát huy hơn nữa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Tải ngay

Đề thi mới cập nhật