Cách học photoshop cơ bản cho người mới

Dạy học tốt xin gửi tới các bạn nội dung Cách học photoshop cơ bản cho người mới và file đính kèm để các bạn tiện tải về sử dụng. Chúc các bạn có được những thông tin như mong muốn của mình. Nào hãy cùng xem nội dung ngay bên dưới nhé.

CÁCH HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

Cách học photoshop cơ bản cho người mới

Bạn đang tìm hiểu và muốn học photoshop phải không, chắc bạn cũng đã từng lên mạng để tìm kiếm các tài liệu về cách học hiệu quả nhất, tuy nhiên khi xem các hướng dẫn ấy bạn thấy khá khó hiểu, không có hệ thống, khiến bạn có cảm giác những hướng dẫn ấy chỉ dành cho người đã biết chút về photoshop, còn người mới như bạn xem chẳng hiểu gì.

Cách học photoshop cơ bản cho người mới đơn giản hiệu quả

Sự thực đúng là vậy, những hướng dẫn trên mạng chỉ dành cho người đã có kiến thức cơ bản photoshop, khi họ xem hướng dẫn họ rất dễ dàng thực hiện làm theo, điều này khiến cho những người mới học photoshop thường bị bối rối, không hình dung được các công cụ và chức năng của photoshop.

Chính vì thế, mình quyết định viết bài này để chỉ cho bạn cách học photoshop cơ bản, từ đó bạn sẽ nắm được hướng học photoshop và hiểu về cách hoạt động của nó, khi đã có cơ bản bạn hoàn toàn có thể lên mạng để tìm các tài liệu, các hướng dẫn tự học mà bình thường bạn vẫn tìm kiếm. Được rồi, bắt đầu học nhé.

Cách học photoshop cơ bản cho người mới

Học photoshop chỉ cần bạn có đam mê

Không chỉ riêng gì photoshop, bất cứ công cụ hay bất cứ chương trình học nào đó bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó. Chỉ cần chúng ta dành thời gian một chút, để ý một chút và thường xuyên luyện tập những thao tác cơ bản thì level cũng bạn sẽ không ngừng tăng cao và trở thành 1 Designer chuyên nghiệp là điều nằm trong tầm tay của bạn.

Cách học photoshop cơ bản cho người mới

Nếu đam mê đang trỗi dậy, hãy học ngay để tạo ra các sản phẩm photoshop đẹp mắt nhất

Tìm hiểu chung về giao diện

Khi học bất kì một phần mềm mới nào, việc đầu tiên là bạn phải làm quen với giao diện của nó, photoshop cũng vậy, bạn phải tìm hiểu chung về giao diện của photoshop, cách bố trí sắp xếp các phần mục trên giao diện.

Cách học photoshop cơ bản cho người mới

Giao diện Photoshop căn bản CS6 khá phổ biến trên giới thiết kế đồ họa hiện nay

Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về phần mềm, để sau này khi xem những hướng dẫn học photoshop bạn sẽ dễ nắm bắt, cũng như dễ hình dung về điều mà người chia sẻ đang đề cập đến. Bạn hãy xem bài viết workspace photoshop để nắm được những vấn đề cơ bản của giao diện photoshop, bạn sẽ thấy giao diện photoshop rất thú vị.

Tìm kiếm một vài sản phẩm mà photoshop tạo ra

Tại sao mình lại khuyên bạn làm điều này, đơn giản là mình muốn bạn có động lực để học photoshop. Khi xem những sản phẩm làm từ photoshop, bạn sẽ rất ấn tượng và muốn làm được như thế, điều đó sẽ thúc đẩy đam mê, khiến bạn thích thú để học.

Một điều quan trọng nữa khi bạn xem sản phẩm photoshop làm ra, khả năng cao bạn sẽ thắc mắc người ta làm ra nó như thế nào, từ đó sẽ thôi thúc tâm trí bạn tìm hiểu những tài liệu liên quan và làm theo, giúp cho việc tự học của bạn có định hướng, có mục tiêu hơn.

Cách học photoshop cơ bản cho người mới

Sản phẩm sau khi có cách học photoshop đúng cách cho ra đời ấn phẩm của riêng bạn

Xem các tài liệu giới thiệu cơ bản về các công cụ của photoshop

Đây là bước bạn bắt đầu tìm hiểu về cách hoạt động của photoshop, bạn hãy tìm xem những tài liệu liên quan đến giới thiệu về các công cụ của photoshop, khi đã biết 1 chút về các công cụ bạn có thể áp dụng vào thực hành, khi bạn hiểu cơ bản về các công cụ trong photoshop, bạn có thể làm theo những hướng dẫn được chia sẻ trên mạng, từ đó bạn càng hiểu hơn về photoshop.

Để học photoshop được hiệu quả tiết kiệm thời gian, học đúng trọng tâm, xem trong từng lĩnh vực cụ thể thì nên học công cụ nào trước, công cụ nào sau hoặc có thể tạm bỏ qua, bạn hãy xem bài viết này để có được những kiến thức, sự hình dung nhất định trước khi học.

Học theo những tài liệu về học photoshop được chia sẻ trên internet

Sau khi đã làm theo các cách học photoshop ở trên bạn đã có chút kiến thức gần cơ bản của photoshop, nếu chịu khó xem các hướng dẫn khác, bạn sẽ rất nhanh chóng nắm bắt được kiến thức mới, theo thời gian kĩ năng photoshop của bạn sẽ lên cao.

Cách học photoshop cơ bản cho người mới

Bạn có thể là 1 desginer trong lĩnh vực ảnh cưới sau khi thành thạo các chức năng của Photoshop

Học lí thuyết phải kết hợp với thực hành

Chắc chắn rồi, cho dù bạn học theo cách học photoshop nào đi nữa nếu không kết hợp thực hành thì đó vẫn chỉ là lí thuyết, cảm giác như biết rồi nhưng chỉ 1 thời gian ngắn quay lại với kiến thức ấy, bạn sẽ lại có cảm giác chúng như rất xa lạ. Vì thế mình khuyên bạn hãy luôn thực hành mỗi khi học bài mới, chỉ có thực hành mới khiến bạn nhớ lâu được, khi thực hành nếu có gặp lỗi bạn sẽ có cái để đi thắc mắc và nhờ người giúp đỡ, điều này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng photoshop rất nhanh.

Một điều nữa hãy kiên trì chăm chỉ, mình tin là nếu bạn cứ giữ quyết tâm học Pro nhất photoshop như lúc đầu thì chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ làm chủ được phần mềm photoshop.

Tải ngay

Đề thi mới cập nhật