Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Dạy học tốt xin gửi tới các bạn nội dung Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc và file đính kèm để các bạn tiện tải về sử dụng. Chúc các bạn có được những thông tin như mong muốn của mình. Nào hãy cùng xem nội dung ngay bên dưới nhé.

Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Sau khi đăng ký cấp mã số thuế cho người phụ thuộc, các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có thể tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên website đã đăng ký. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn cách tra mã số thuế người phụ thuộc chi tiết và đơn giản nhất để các bạn cùng tham khảo.

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Đối với các đơn vị là tổ chức doanh nghiệp trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc.

Các đơn vị này có thể thực hiện tra cứu mã số thuế người phụ thuộc như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web TNCNONLINE.com.vn để tra cứu mã số thuế người phụ thuộc. Tiếp theo bạn nhấn chuột vào mục Người phụ thuộc.

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Bước 2: Sau đó tiếp tục chọn mục Tổ chức, cá nhân để có được bảng đăng nhập vào tra cứu mã số thuế người phụ thuộc. Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Tiếp đến, tại bảng đăng nhập, người sử dụng điền mã số thuế của tổ chức chi trả thu nhập và ngày cấp mã số thuế, vào các ô trống tương ứng.

Tiếp theo, người dùng nhấn chuột vào các ô trắng tương ứng để chọn cơ quan quản lý Cục thuế tỉnh, chi cục thuế huyện, thị xã. Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Để hoàn thành đăng nhập, người dùng cần nhập mã Xác nhận thông tin (*) được cung cấp vào ô trống tương ứng. Chú ý cần nhập đúng chữ cái in hoa và in thường (Phím tắt Caps lock trên máy tính) sau đó nhấn vào Đăng nhập. Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Sau khi đăng nhập, chọn nút “Tra cứu file” sẽ xuất hiện file “Kết quả cấp mã”.

Sau khi chọn file “Kết quả cấp mã” sẽ nhận được hiển thị về bảng tổng hợp đăng ký người phụ thuộc, giảm trừ gia cảnh đã gửi và đã được cấp mã.

Nếu đơn vị gửi nhiều file, chọn file muốn tải về kết quả cấp mã người phụ thuộc tại cột “Kết quả cấp mã” rồi nhấn chuột trái để tải về.

Như vậy là chỉ với một vài thao tác cơ bản các bạn đã có thể tự tra mã số thuế người phụ thuộc trực tuyến mà không cần phải đến cơ quan thuế.

Tải ngay

Đề thi mới cập nhật