Đề chọn học sinh giỏi Toán, Văn cấp tỉnh Cà Mau chính thức 2017

Gửi các em học sinh “Đề chọn học sinh giỏi Toán, Văn cấp tỉnh Cà Mau chính thức 2017”. DayHocTot.com hy vọng nó sẽ giúp các em học và làm bài tốt hơn.

Ngày 08/10/2017, các em học sinh THPT tại Cà Mau đã chính thức tham dự kì thi chọn HSG cấp tỉnh 2 môn Toán, Văn. Thầy cô và các em tham khảo tại đây:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH THPT CÀ MAU

NĂM HỌC 2017-2018

ĐỀ CHÍNH THỨC

Môn thi: Ngữ văn Ngày thi: 08- 10-2017

(Đề thi gom có 01 trang)

Thời gian: 180 phút (Không kể thời gian giao đề)

Câu I (8điếm).

Nhà thơ xứ Daghestan (thuộc Liên bang Nga) Rasul Gamzatov nói: “Nếu anh bắn quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn anh bằng đại bác!”.

Tồng giám đốc tập đoàn Coca Cola, Brian Dison lại khẳng định: “…Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay vì bạn cứ mãi đắm chìm trong quá khứ hav ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cách sống cuộc đời mình trong từng khoảnh khắc cùa nó, bạn sẽ sóng trọn vẹn từng ngày cùa đời mình “…

Anh, chị suy nghĩ như thế nào trước những lời khuyên ấy?

Câu 2 (12 điếm).

Với những nhà văn tài năng, các sáng tác của họ hợp thành một thể thống nhất và độc đáo, không thẻ trộn lẫn.

(Theo Ngữ văn 12 Nâng cao, Tập một, NXB Giáo dục Việt Nam. 2008. tr. 171)

Anh, chị hiếu như thế nào về ý kiến trên? Hãy làm sáng tỏ một nét “độc đáo không thể trộn lẫn” của Nguyễn Tuân qua truyện ngắn Chữ người tử tù và tùy bút Người lái đò sông Đà.


Đề Toán:

Câu 4 (3,5 điểm). Chi đoàn lớp 12A gồm 40 đòan viên, trong đó có một người tên là An và một người tên là Bình. Ban chấp hành chi đoàn bao gồm một Bí thư, một Phó Bí thư và n ủy viên được bầu từ 40 đoàn viên của chi đoàn.

1) Có thể lập được bao nhiêu ban chấp hành chi đoàn 12A với số ủy viên n = 7, còn An và Bình mỗi người giữ một chức vụ là bí thư hoặc phó bí thư?

2) Một ban chấp hành của chi đoàn 12A được gọi là đạt chuẩn A0 nếu An và Bình đều là ủy viên ban chấp hành, đồng thời không giữ các chức vụ bí thư và phó bí thư. Xác định giá trị n, biết xác suất lấy ngẫu nhiên được một ban chấp hành đạt chuẩn A0 là 1/78

Đề đầy đủ 6 câu
Các đề thi và bài kiểm tra lớp 12 khác

Bài học nổi bật nhất

Top 10 trường học nổi bật

Đề thi lớp 12 mới cập nhật